CÁCH CHĂM SÓC HOA ĐỒNG TIỀN KHI BỊ BỆNH THỐI RỄ, CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRỪ VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH - AGRICULTURE
BỆNH HẠI TRÊN CÂY TRỒNG

CÁCH CHĂM SÓC HOA ĐỒNG TIỀN KHI BỊ BỆNH THỐI RỄ, CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRỪ VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Posted On December 6, 2022 at 11:57 am by / Comments Off on CÁCH CHĂM SÓC HOA ĐỒNG TIỀN KHI BỊ BỆNH THỐI RỄ, CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG TRỪ VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Hiện nay em thấy có rất nhiều chị em cũng như rất nhiều người yêu thích và muốn trồng hoa đồng tiền , nhưng khi trồng  hoa đồng tiền thì thường hay bị chết và cây không thể phát triển được. Hiện tượng cây hoa đồng tiền bị héo lá, vàng lá dần và cây bị chết, hỏi nguyên nhân và cách khắc phục?

Ý nghĩa của hoa đồng tiền trong ngày Tết

1.Tìm hiểu nguyên nhân 

Cây hoa đồng tiền thối gốc là do nấm Fusarium sp gây ra, chủ yếu là làm nguồn nước và đất khi trồng cây không được làm sạch sẽ, làm nấm lan truyền theo nguồn nước, bệnh lan nhanh trong điều kiện nhiệt độ và độ cao, chúng xâm nhập vào cây thông qua vết thương, sinh trưởng trong ống dẫn làm tắt ống dẫn.

2.Triệu chứng

Ban đầu khi cây mới bị bệnh đầu lá cong cuộn lại, dần dần bị héo vàng xuống mưa sau đó lá chuyển sang màu nâu đỏ và cây chết. Gốc rễ thối có màu nâu, vỏ dài ra, khi nhổ cây mọc lên trong đất rời ra. Bệnh này khi phát thành dịch rất khó trị.

Khi nghiền cây lên gốc cây có mùi hôi thối, màu nâu, vỏ dài ra và đất không bám trên rác.

 

Bệnh thối củ rất khó chữa chính vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi vườn cây, khi cây mới có hiện tượng nên điều trị ngay, tránh để cây lan rộng ra khắp vườn

3.Khắc phục bằng kỹ thuật canh tác

 Để cây hoa hồng khi trồng luôn khỏe mạnh, phát triển tốt, người trồng cần nắm rõ kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền.

Trang chủ di động

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng khi trồng cây hoa đồng tiền. Thường xuyên cắt cành, lá trên cây hoa đồng tiền, khi cây mới chớm bệnh nên có biện pháp xử lý ngay, nếu không bạn nên nhổ bỏ cây bị bệnh rồi mang ra khỏi vườn để tiêu hủy cây tránh tình trạng cây bị bệnh lan rộng ra vườn.

Trước khi trồng cần làm đất kỹ, mù mịt, tạo độ thoáng cho đất trồng, cần cày bừa và phơi ải kỷ để đất được sạch bệnh.

Tạo hệ thống chùm tiêu nước hợp lý, lên luống cho cây hoa đồng tiền cao theo hình rùa để cây thoát nước tốt hơn.

Nếu đất trồng chặt bí thì phải bổ sung thêm mùn hoặc trấu hun cho đất trồng. Bảo đảm độ thoáng và thoát nước tốt cho cây.

Cung cấp đủ độ ẩm cho cây và có lượng ánh sáng phân tán cho cây vừa đủ cho cây. Nếu rãnh quá nhiều sẽ dễ khiến cây bị bệnh.

4.Biện pháp giải quyết bằng thuốc hóa học

Khi cây hoa đồng tiền mới chớm bệnh thì bạn nên dùng thuốc : HUSA 722SL- THUỐC TRỪ BỆNH.

Không có mô tả.

THÀNH PHẦN

Propamocarb hydrochloride 722 g/l

CÔNG DỤNG

HUSSA 722SL (hoạt chất Propamocarb hydrochloride) là dòng thuốc diệt nấm thế hệ mới nhất, có tính nội hấp nhanh và lưu dẫn mạnh

Diệt sạch các loại nấm trong đất, rễ, thân và lá, do đó có thể dung xử lý hạt giống, hom giống và xử lý đất trước khi gieo trồng bằng cách phun xịt (tưới).

Trong danh mục hoạt chất Propamocarb hydrochloride được đăng ký phòng trị các bệnh: Sương mai (giả sương mai), nấm trong đất, tuyến trùng, chết cây, chết nhanhnứt thân chảy nhựa (xì mủ), mốc sương, …

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Công ty đăng ký trừ bệnh sương mai trên dưa hấu, chết cây con trên lạc, liều lượng 50 – 100 ml/ bình 16 – 25 lít nước (2,0 lit/ha), phun 500 lít nước/ha, phun ướt đều cây khi bệnh mới xuất hiện.

Thời gian cách ly: 7 ngày.

#HUSSA722SL #trunambenh #trusuongmai #trchetcaycon #truchetnhanh #trunutthanchaynhua 

5.Cách tăng độ pH trong đất

Để tăng độ pH trong đất cho cây hoa đồng tiền bằng cách sử dụng bột rắc xung quanh gốc cây để tránh rắc rối lên cây và gốc cây hoa đồng tiền. Sau đó, chùm nước lên để có thể lấp đầy khoảng trống vào đất cho cây. Bón với liều lượng 25-30kg/400m 2 .

Hoặc bạn có thể sử dụng K 2 CO 3  để chiếu sáng cho cây đây là loại phân có hàm lượng kali cao nhất trong các loại phân bón, giúp ổn định độ pH có trong đất và làm giảm độ chua có trong đất mà không ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến cây hoa đồng tiền. Giúp cây nhanh chóng được phục hồi.

Kỹ thuật trồng trọt và chăm sóc hoa Đồng Tiền - Nuoitrong123

* XEM THÊM BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

CẶP THUỐC ĐẶC TRỊ BỆNH THỐI LÁ SEN GÂY HẠI CHO CÂY SEN VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

THUỐC TẨY SẠCH KHUẨN CHUYÊN RỬA BÔNG XOÀI , CHỐNG ĐEN BÔNG XOÀI VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

MỌT ĐỤC CÀNH CÀ PHÊ VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

CÁC THÀNH PHẦN CỦA BẠN THÀNH CÔNG

———————————————–

VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH

Thuốc bvtv _ hạt giống_ ứng dụng công nghiệp

? ?Hỗ trợ tư vấn kỹ thuật tại vườn ? ?

✅Liên hệ mua hàng :  0984.535.820

✅Tư vấn kỹ thuật :  0933.067.033

✅Link web :  https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/

✅Link youtube :  https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng