PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ ? TÁC DỤNG CỦA AMINO ACID ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG RA SAO ? VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH
PHÂN BÓN AMINO ACID LÀ GÌ?
Mỗi loại cây trồng đều cần một số thành phần nhất định để phát triển như đất, nước, không khí…
Thành phần cơ bản của tế bào sống là Protein, mà Protein được hình thành bởi sự sắp xếp có trình tự của các axit amin.
Cây trồng tổng hợp axit amin từ các nguyên tố chính, cacbon và oxy thu được từ không khí, hydro từ nước trong đất, tạo thành cacbon hydrat bằng phương pháp quang hợp và kết hợp với nitơ mà thực vật thu được từ đất, từ đó tổng hợp amino acid, bằng con đường trao đổi chất.
Axit amin (amino acid) là thành phần cơ bản trong quá trình tổng hợp protein (tiền đề cho những tế bào khỏe mạnh của cây).
Axit amin là các khối xây dựng của protein và chúng là thành phần chính trong bộ máy của các tế bào, cả ở người và thực vật. Không chỉ có thực vật cần amino acid mà con người cũng cần một số amino acid nhất định.
Khoảng 20 axit amin quan trọng có liên quan đến quá trình vận hành các chức năng sinh lý của cây. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng axit amin có thể ảnh hưởng đến chất lượng cây trồng bằng cách trực tiếp hoặc gián tiếp.
PHÂN BÓN AMINO ACID CÓ TÁC DỤNG NHƯ THẾ NÀO?
– Giúp ổn định cấu trúc đất và tăng độ phì của đất
– Kích thích nảy mầm và tăng trưởng rễ.
– Giúp cây tăng cường quang hợp nhờ khả năng tổng hợp diệp lục của axit amin
– Góp phần giúp các chấy vi lượng được hấp thụ tốt hơn nhờ vào khả năng chelate hóa
– Giảm thời gian sinh trưởng, cho thu hoạch sớm hơn (đặc biệt đối với rau xanh).
– Kích hoạt chồi mới cho cây ăn quả, dưỡng khỏe chồi.
– Giúp cây chống chịu tốt với sự thay đổi thời tiết đột ngột, thất thường và sự xâm hại của sâu bệnh, nấm bệnh, côn trùng.
– Kích thích sự hình thành nụ hoa.
– Thúc đẩy đậu trái, cho sản lượng trái nhiều.
– Làm tăng sản lượng, cân nặng và độ ngọt của trái.
– Giúp trái chín nhanh và đúng cách, tăng độ brix của trái.
KHI NÀO THÌ NÊN SỬ DỤNG AMINO ACID CHO CÂY TRỒNG ?
Khi cây gặp điều kiện bất lợi (hạn hán, thay đổi nhiệt độ đột ngột, đất mặn, rễ ngập úng, thiếu đa lượng, trung lượng, vi lượng, sâu bệnh, nấm bệnh, côn trùng chích hút…)
+ Cây tăng cường trao đổi chất và tổng hợp axit amin
+ Nên cung cấp axit amin trực tiếp để giúp cây tiết kiệm năng lượng & nhanh chóng phục hồi
Khi cây ở bất cứ giai đoạn tăng trường nào như tạo mầm hoa, ra hoa, đậu quả, nuôi quả..
PHÂN BÓN AMINO ACID CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÔI TRƯỜNG ?
Amino acid giúp cải thiện hệ vi sinh của đất khi được bổ sung vào đất => Thúc đẩy quá trình chuyển hóa phân bón thành chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.
Một lượng amino acid vừa đủ là yếu tố quan trọng để tăng năng suất và chất lượng tổng thể của cây trồng.
Cây trồng hấp thụ amino acid thông qua lỗ khí khổng trên lá
Lượng hấp thu amino acid phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường. Nhiệt độ tăng thì khả năng hấp thu tăng.
MỘT SỐ SẢN PHẨM PHÂN BÓN AMINO AICD VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH CÓ HIỆN NAY :
PHÂN BÓN AB07 – DR XANH AMINO ACID 40
HP NUGRO 3 SỐ 10 NHẬP KHẨU ANH QUỐC
AMINO KẼM SẦU RIÊNG – TOMATO ISRAEL
NUTRI PRO AMINO 4500 – PHÂN BÓN HỮU CƠ
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG
———————————————–
VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH
Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp
📲📲Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn📲📲
✅Liên hệ mua hàng : 0984.535.820
✅Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033
🏢 Địa chỉ cửa hàng : Ngã Tư khu công nghiệp Tân Phú , Khu 7 – Thị Trấn Tân Phú – Tỉnh Đồng Nai
✅Link web : https://vietnamnongnghiepsach.com.vn/
✅Link youtube 1: https://www.youtube.com/c/TrịBệnhChoCâyTrồng
✅Link youtube 2: https://www.youtube.com/c/KiếnThứcNôngNghiệp