KAFOM – TIÊU DIỆT CÁC LOẠI BỆNH XÌ MỦ TRÊN CÂY TRỒNG
1. GIỚI THIỆU CHUNG
KAFOM là một dòng sản phẩm lân hai chiều Phosphites ion · Kali cao cấp thế hệ mới nhất trên thế giới, có tính năng của một loại thuốc dưỡng và thuốc ngừa bệnh, được sử dụng rộng rãi trên nhiều đối tượng cây trồng.
Với khả năng lưu dẫn nhanh, hấp thụ mạnh, hoạt chất Phosphites ion Kali của thuốc kích thích cây tiết ra chất đề kháng như Phytoalexin để tiếp xúc và tiêu diệt các tác nhân gây bệnh. Đồng thời tạo tín hiệu báo động hình thành hệ thống đề kháng cho các tế bào còn lại.
Lân hai chiều (Phosphites ion) Kali tạo sức đề kháng mạnh mẽ để phòng và tiêu diệt các loại mầm bệnh như xì mủ cây, thối thân, chết đọt, xì mủ gốc sầu riêng, vàng lá thối rễ cây có múi, chết nhanh chết chậm cây tiêu, phòng bệnh đốm nâu thanh long, lem lép hạt, phòng ngừa đạo ôn trên lúa, bệnh do oomycete như Phytophthora spp. và Pythium spp.,…
Hàm lượng Kali trong sản phẩm làm tăng chất lượng quả, duy trì lớp vỏ trái cây và tăng khả năng chống chịu sâu bệnh hại, giúp kích thích ra rễ, tạo đọt non, hình thành mầm hoa trên nhiều đối tượng cây trồng
2. ỨNG DỤNG
Tùy thuộc vào yêu cầu và đối tượng cây trồng, sản phẩm có thể sử dụng bằng cách phun qua lá – thân – cành, tưới gốc hoặc ngâm hom, chích vào thân…
– Ký hiệu: P2O5hh
Phương pháp phân tích: TCVN 1078:1999; TCVN 4440:2004; TCVN 8856:2012 hoặc ISO 6598:1985; TCVN 5815:2001; TCVN 8559:2010; TCVN 8557:2010; TCVN 8559:2010; TCVN 8560:2010
Phân lân là từ dùng để chỉ các loại phân hóa học có chứa photpho.
Cung cấp photpho hoá hợp cho cây dưới dạng ion photphat (PO43-)
Độ dinh dưỡng của phân được đánh giá bằng % P2O5 (Quy ra theo khối lượng) trong phân bón.
Nguồn lân chủ yếu là DAP; MAP; TSP; NPK, lân nung chảy, supephosphat đơn (Supe lân), supephosphat kép, supe phosphat giàu, canxi phosphat.
1. Chức năng của Lân (P2O5hh) đối với cây trồng
Lân là trung tâm trong quá trình trao đổi năng lượng và protein của cây
Lân có vai trò rất quan trọng trong quá trình hình thành và vận chuyển các hợp chất hữu cơ trong cây, lân kích thích bộ rễ của cây phát triển và tạo điều kiện để cây có thể đồng hóa các chất dinh dưỡng khác.
Lân tham gia vào thành phần của axít Nuclêic và màng tế bào, tạo thành ATP là vật chất mang và tải năng lượng. Lân thường chiếm từ 1-14% trọng lượng chất khô của cây.
* Triệu chứng thiếu hụt lân:
– Khi thiếu: Rễ phát triễn kém, lá mỏng có thể chuyển màu tím đỏ, ảnh hưởng tới việc ra hoa của cây; quả ít, chín chậm, thường có vỏ dày, xốp và dễ bị thối, nấm bệnh dễ tấn công, do Lân là thành phần của vách tế bào.
– Nếu thừa: Rất khó phát hiện, tuy nhiên dễ làm cho cây thiếu kẽm và đồng.
2. Thang đánh giá hàm lượng lân trong đất:
– Lân tổng số (P2O5%): Tổng lượng lân hữu cơ và vô cơ
Phương pháp phân tích Loren
Nghèo: < 0,01 %
Trung bình: 0,01 – 0,05%
Khá: 0,05 – 0,1%
Giàu: > 0,1%
– Lân dễ tiêu (P2O5dt) (mg/100gr)
Phương pháp Oniani |
Phương pháp Bray |
|
Rất nghèo: |
< 5 mg/100gr |
< 10 mg/100gr |
Nghèo: |
5 -10 mg/100gr |
10 -20 mg/100gr |
Trung bình: |
10 –15 mg/100gr |
20 –30 mg/100gr |
Giàu: |
15 mg/100gr |
>> 30 mg/100gr
|
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG .
——-—————–——————–
VIỆT NAM NÔNG NGHIỆP SẠCH
Thuốc bvtv _ hạt giống_ dụng cụ nông nghiệp
Hỗ Tư vấn kỹ thuật tại vườn
Liên hệ mua hàng : 0984.535.820
Tư vấn kỹ thuật : 0933.067.033
Link web :
Link youtube :