Từ nghề truyền thống của địa phương, đến nay, sản phẩm đậu phụ đã được máy móc hóa và sản xuất khép kín theo quy trình đảm bảo ATTP từ khâu đầu vào tới thành phẩm. Vẫn là hạt đậu tương mẩy, tròn, trải bao nắng mưa sinh trưởng trên những cánh đồng canh tác theo tiêu chuẩn của mảnh đất Kinh Bắc.
Trải qua bao nhiêu quá trình ngâm hạt, xay, lọc nước đậu, ra nhiệt và kết tủa, ép định hình, ngâm nước muối, cuối cùng mới cho ra đời những bìa đậu mềm, mịn màng, trắng ngà. Thưởng thức miếng đậu nóng, cảm nhận trọn vẹn cái béo, cái mềm thơm ngon mới thấy hết cái quý giá từ những hạt ngọc đất, của giọt mồ hôi con người trên mảnh đất quê.