Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tra Cứu Bệnh Cây

ĐẶC TRỊ BỆNH HÉO XANH TRÊN CÂY CÀ CHUA – PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Posted On Tháng Tám 7, 2017 at 7:52 sáng by / Chức năng bình luận bị tắt ở ĐẶC TRỊ BỆNH HÉO XANH TRÊN CÂY CÀ CHUA – PHƯƠNG PHÁP SINH HỌC

Mục Lục Bài Viết >>>

1. Nguyên nhân: Bệnh héo xanh trên cây cà chua do vi khuẩn (Pseudomonas solanacearum) gây ra.

2. Nguồn bệnh: Vi khuẩn tồn tại trong đất, tàn dư cây bệnh vụ trước và các cây ký chủ khác.

3. Triêu chứng gây hại:

– Bệnh héo xanh (tươi) có thể gây hại trong suốt thời kỳ sinh trưởng của cây cà chua, nhưng thường hại nhiều ở giai đọan ra hoa kết trái trở đi.
– Nếu bị nhiễm sớm ở giai đọan cây con, thường làm cho toàn bộ lá héo rũ rất nhanh, cây gục xuống và chết. Nếu cây đã lớn mới bị nhiễm bệnh thì lá ngọn héo rũ trước, có thể héo một cành hay một vài nhánh nhỏ, sau đó các lá phía dưới tiếp tục héo và cụp xuống, cuối cùng dẫn đến tòan bộ cây bị héo rũ, gẫy gục, rũ xuống và chết.

4. Phòng và Trị bệnh: Thuốc trừ bệnh sinh học Exin 4.5

Thuốc trừ bệnh sinh học Exin 4.5 sử dụng hoạt chất Salicylic Acid giúp cây trồng hấp thu và tạo kích kháng giúp cây trồng tự bảo vệ trước sự xâm nhiễm của nấm và khuẩn gây hại, không độc hại, an toàn cho người sử dụng và không cần cách ly sau khi phun.

“Đặc điểm của chế phẩm Exin 4.5 lá ức chế sinh sản của vi khuẩn gây bệnh trong suốt quá trình sinh trưởng của cây ở dưới ngưỡng gây hại (damage threshold), mặc dù ở trong cây luôn luôn có mầm bệnh nhưng không gây tắc mạch và không ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.”

– Trị bệnh : Pha 20 ml Exin 4.5 với 16 lít nước, phun ướt đẫm thân, cành lá 2 lần mỗi lần cách nhau 5 – 7 ngày.
– Phòng bệnh : Pha 20 ml Exin 4.5 với 16 lít nước phun định kỳ 7 – 10 ngày 1 lần.

Tư vấn kĩ thuật: 0933.067.033